About ตั้น นิวัฒน์ ชาตะวิทยากูล

ผมไม่ใช่ Blogger ที่เก่งที่สุด
หรือกูรูที่รู้มากที่สุด
แต่ผมคือ
คนที่อยากให้ และมีเรื่องที่อยากแชร์ เกี่ยวกับ โลก Digital มากที่สุด คนหนึ่งบน Online ถ้าประสบการณ์ผมพอจะมีสาระบ้างเราช่วยแชร์ และแลกเปลี่ยนความรู้ซึ่งกันและกัน

สั้นๆ ครับ ปัจจุบัน จบปริญญาโท ด้านบริหารธุรกิจ ทำธุรกิจส่วนตัวหลากหลายอย่าง เป็นเจ้าของบริษัทด้านการตลาดดิจิทัล เป็นผู้บริหารและเจ้าของบริษัทผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ เป็นนักเขียน เกี่บวกับ Digital Media และการตลาด Digital Trend นิตยสาร Positioning Magazine หนังสือพิมพ์ คม ชัด ลึก งานอดิเรกเป็น Blogger เว็บไซต์แห่งนี้ และงานประจำเป็น Creative Director / Project Manager กรรมการบริหาร บริษัท BrandBaker co.,ltd ครับ

เกี่ยวกับ BUTTHUN Blog
(last update : 06/06/2011)

Butthun Blog เป็น Blog ที่เกิดขึ้นจากความรักและความสนใจในเรื่องราวของโลก Digital Media (ดิจิตอลมีเดีย)  Digital Content และ Digital Marketing (ดิจิตอลมาร์เก็ตติ้ง) และอยากจะรวบรวม และแบ่งปัน พูดคุย เรื่องราวข่าวสารและความเคลื่อนไหวต่างๆ ในแวดวง ดิจิตอลมีเดีย ออนไลน์มีเดีย กับคนที่สนใจในเรื่องนี้ และเป็นที่ๆ จะเรียบรวบรวมบทความต่างๆ ที่เขียนบนนิตยสาร และเว็บไซต์ต่างๆ มารวบรวมไว้ด้วย

ถ้าคุณชอบเทคโนโลยีเว็บใหม่ๆ อย่าง Augmented Reality , HTML5 ,CSS3 ,Realtime Search, WordPress , Webdesign ,Web Trend หรือสื่อเจ๋งๆ เช่น Viral Video, Cool Flash site , Interactive,Motion Graphic, Cool Advertising หรือเรื่องราวการตลาดออนไลน์ Cool Campaign , Digital Marketing , Online Marketing, Viral Marketing คุณก็น่าจะชอบ Butthun Blog

อ่าน Blog กันแล้วอย่าลืม Comment แสดงความคิดเห็น พูดคุยกันนะครับ

เกี่ยวกับผู้เขียน

butthun (อ่านว่า บัตตั้น) คือชื่อที่ผม นิวัฒน์ ชาตะวิทยากูล (ตั้น,ต้น) ใช้เรียกตัวเองในฐานะนักออกแบบกราฟฟิก Graphic Designer และเว็บไซต์ Webdesigner มากว่า 10 ปี และใช้เป็นชื่อแทนตัวเองบนโลกอินเตอร์เน็ต

Butthun เริ่มต้นสนใจโลก Online ตั้งแต่สมัย 1999 จากการเป็นเว็บมาสเตอร์เว็บไซต์ฟรีที่มียอดคนเข้าชมสูง จนเริ่มต้นเว็บไซต์ .com เป็นของตัวเองจากความรักและสนุกกับการทำเว็บไซต์ จนกลายเว็บไซต์ที่มียอดคนเข้าสูงเว็บนึง “Thaigang.com” มีจำนวนข้อมูลมากกว่า 1000 หน้า html (ข้อมูลเพลง ข่าวสาร สาระความรู้ ความงาม สุขภาพ แฟชั่น บทความต่างๆ) ถือว่ามีข้อมูลเยอะมาก ย้อนกลับไปตามหนังสือนิตยสารและหนังสือแนะนำเว็บจะเห็นชื่อ Thaigang.com อยู่เกือบทุกเล่ม ปัจจุบันผมยังเก็บข้อมูลเหล่านั้นอยู่  และยังมี Coolza.com, Whoza.com เว็บให้ข้อมูลมือถือ เว็บไซต์ที่เคยติด 1 ใน 100 ในการจัดอันดับ Truehit เมื่อประมาณปี 2006

จนกระทั่งเรียนจบ 3D Animation สาขาคอมพิวเตอร์อาร์ต คณะศิลปะและการออกแบบ มหาวิทยาลัยรังสิต 2008 ก็เริ่มทำงานในแวดวง ออนไลน์ เอเจนซี่ และงานออกแบบ กราฟฟิกอิสระ รวมถึงงาน Motion Graphic ด้าน Visual,Composition ปัจจุบันยังคงทำงานอยู่ในสายงานดิจิตอลเอเจนซี่และงานโฆษณาด้านออนไลน์โดยเฉพาะ รวมถึงยังเป็นนักเขียนอิสระให้กับนิตยสาร และเป็นคอลัมนิสให้กับนิตยสารชั้นนำของไทย และ Speaker ที่ปรึกษา ด้านงาน Digital Creaive/Digital Campaign รวมถึง การวางแผนกลยุทธการตลาดสื่อใหม่ Digital Marketing
.

Digital Marketing
เนื่องจากมีความสนใจด้านการตลาด และธุรกิจออนไลน์ เป็นทุนเดิม เมื่ออยู่ในแวดวงออนไลน์ งานโฆษณา และงานออกแบบ  ปฏิเสธไม่ได้ว่าการทำงานเพื่อตอบโจทย์ทางการตลาดเป็นสิ่งที่ต้องคำนึงและใส่ใจเพื่อให้งานสามารถตอบโจทย์ และสนับสนุนกลยุทธทางการตลาด ให้เป็นเครื่องมือที่ทรงพลัง ปัจจุบันรับผิดชอบงานในส่วนของการสร้างสรรค์งานผ่านสื่อดิจิตอล (Digital Media Creative and Designer) และงานสร้างสรรค์ Digital Campaign / และช่วยลูกค้าสามารถสร้างเว็บไซต์ ที่ช่วยเสริมธุรกิจและสร้างภาพลักษณ์  Brand ให้ชัดเจนขึ้นผ่านสื่อดิจิตอล และ Social Media รวมถึงการวางแผนการใช้สื่อ Online Media Plan ภาพรวมของการวางกลยุทธ์การตลาดสื่อดิจิทัลครับ

Motion Graphic/Designer

งาน Motion Graphic เป็นอีกหนึ่งประเภทงานหนึ่งที่ชอบ มีโอกาสได้ทำงานประเภทนี้อยู่หลายชิ้น งานเปิดตัวสินค้า Interlude รวมถึงงาน Video Presentation รวมถึงการพัฒนา Video Motion Graphic สำหรับสื่อดิจิตอล ในรูปแบบ Interactive และ Viral

Work experience:
– 2010-Present กรรมการบริหาร บริษัท BrandBaker Co.,Ltd
– 2009 freelance in Creative and Webdesign , Digital Marketer and Digital Media Specialist
– 2008-2009 Thomas Idea Interactive Agency Co.,Ltd. (1.5 years)
– 2006 Web design and development Stem Studio Co., Ltd. (0.5 year)
.

 

ผลงานสัมภาษณ์ต่างๆ ที่ผ่าน
Interview MCOT Radio
Interview รายการคลื่นความคิด
Interview Positioning Magazine
Interview Menu Magazine
Interview Display Egazine
Interview IT CITY Radio
Interview MCOT Radio
Interview Super-T on Chennel 5
Interview T-United on Chennel 5

Media Appearance:
– The Guest interview about my life style, web design and animation skills on the program “Super T” on Channel 5 , Thai public TV.
– The Guest interview about teen life style and web design experience, on ” T-United “, a Thai teen TV program on Channel 5, Thai public TV
– Interview about animation and web design in a student freelance column in MENU Computer Idea magazine, volume 61. ( The magazine is about animation , design, news and program training, a best seller in Thailand. )

Butthun Awards
– Won Thailand Blog Award ,Butthun Blog won in Business Blog Category (2010)
– Won 1st Thailand Student Web Design Contest by the Thai government, NECTEC Thailand. (2004)
– Won best graphic design student competition award (2005)
– Won 1st Thailand Student Web design Contest, Taksin University (2005)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *