About ตั้น นิวัฒน์ ชาตะวิทยากูล

ตั้น นิวัฒน์ ชาตะวิทยากูล ผู้ก่อตั้งแบรนดืฐเกอร์ และบริษัท ดิจิทัน เวิลด์ไวด์

 

ด้วยอาชีพการงานที่มีชื่อเสียงที่สั่งสมมายาวนานกว่าสองทศวรรษ นิวัฒน์ ชาตะวิทยากูล  มุ่งสร้างสรรค์งานในการสร้าง แบรนด์ดิจิทัล การตลาดดิจิทัล การออกแบบ UX UI ของเว็บไซต์ ให้กับแบรนด์ชั้นนำในประเทศไทย 

ความเชี่ยวชาญเริ่มต้นด้วย นิวัฒน์ สนใจในการพัฒนาแอปพลิเคชัน และเว็บไซต์ จากการเรียนรู้ด้วยตัวเอง เมื่ออายุได้ 13 ปี ด้วยการเริ่มพัฒนาเว็บไซต์ให้ข้อมูลข่าวสาร “Thailgang.com” และ “Siamcool.com” ในยุคเริ่มต้นของวงการเว็บไทย ซึ่งได้รับการตอบรับจากผู้ใช้งานอินเตอร์เน็ตในประเทศไทย จนสามารถได้รับการยอมรับ และติดอันดับเป็นหนึ่งใน 50 เว็บไซต์ที่มีผู้เยี่ยมชมมากที่สุดในประเทศไทยในปี 2543 ถือเป็นการบุกเบิกเส้นทางความชำนาญในวงการดิจิทัล

ระหว่างการเรียนในระดับมัธยมศึกษา ความสามารถในการพัฒนาเว็บไซต์และสื่อดิจิทัล ได้รับการยอมรับในวงกว้าง ด้วยการสามารถชนะการประกวดความสามารถในหลากหลายเวที รวมไปถึงเวทีในระดับประเทศ 

การได้รับการยอมรับจากหน่วยงานชั้นนำทำให้ ความกระตือรือร้น เพิ่มทักษะความเชี่ยวชาญมากขึ้นไปอีกด้วย ในยุค Interactive Media เริ่มมีความน่าสนใจมากขึ้น ในระดับมหาลัย ความสามารถในการออกแบบเว็บไซต์ และการเขียน Program มีความชำนาญสูงขึ้น การออกแบบ Interaction Design หรือ การเขียนโปรแกรมเชิงวัตถุ (OOP) ช่วยให้ผลงานของนิวัฒน์ สามารถได้รับการยอมรับ เวทีระดับโลกกลายเป็นผืนผ้าใบของเขา ซึ่งเขาคว้าชัยชนะใน Horizon Interactive Design Awards และ Interactive Media Awards ซึ่งเป็นข้อพิสูจน์ความสามารถระดับมืออาชีพในสายงาน


ในปี พ.ศ. 2553 นิวัฒน์ ได้ก่อตั้ง “BrandBaker” รวมกับหุ้นส่วนอีก 2 ท่าน ให้บริการในการ มอบกลยุทธ์ดิจิทัลและโซลูชันให้กับแบรนด์ชั้นนำ ในประเทศไทย นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาองค์กรได้เติบโตขึ้นเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมโดยได้รับการยอมรับจากแบรนด์ที่มีชื่อเสียงทั่วประเทศไทยและประเทศเพื่อนบ้าน

เมื่อกระแสเทคโนโลยีพุ่งสูงขึ้น นิวัฒน์ เลงเห็นถึงความ การเปลี่ยนแปลงด้านเทคโนโลยีที่จะเข้ามา Disrupt การทำธุรกิจในวงกว้าง จุงริเริ่มก่อตั้งบริษัท ดิจิทัน เวิลด์ไวด์ จำกัด บริษัทด้านเทคโนโลยีด้าน Data และให้บริการด้าน Technology Solution ด้าน Data, พัฒนาแพลตฟอร์มด้าน eCommerce และ AI

ในภูมิทัศน์เทคโนโลยี และงานโฆษณา ที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ตลอดเวลา นิวัฒน์ ชาตะวิทยากูล เป็นผู้ที่สามารถเข้าใจเท่าทัน ความเปลี่ยนแปลงและสามารถปรับตัว ให้เข้ากับเทคโนโลยีที่มีความสำคัญกับธุรกิจ และขับเคลื่อนบริษัท และลูกค้าพันธมิตร ไปสู่จุดหมายที่ดีด้วยกัน

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *