Niwat Chatawittayakul คอลัมนิส และนักธุรกิจ ปัจจุบันทำธุรกิจด้านวางแผนกลยุทธ์การตลาดและโฆษณาดิจิทัล อีกฝั่งสวมหมวกบริษัทสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีโดย มุ่งความสนใจไปที่ BigData Blockchain และ Digital Transformation

Digital Media สร้างดารา Marie Digby Youtube สู่ดวงดาว

13 sec read

ถ้าไม่พูดถึงผู้หญิงคนนี้ คงจะไม่ได้แล้ว ก่อนที่เธอจะดังไปมากกว่านี้ ผู้หญิงที่แสนธรรมดาที่จะกล่าวถึงต่อไปนี้ เธอได้โด่งดังติดลมบนไปเป็นที่เรียบร้อยโรงเรียน Youtube แล้ว สำหรับ Marie Digby สาวน้อยนักร้องนักแต่งเพลง

จากสาวน้อยธรรมดาคนนึงที่รักการร้องเพลงเป็นชีวิตจิตใจ ตอนนี้ มีอัลบั้มเป็นของตัวเองเป็นที่เรียบร้อยกับ Single – Avalanche อัลบั้ม ‘Breathing Underwater’ กำลังจะขายผ่าน Amazon.com iTune และ วางแผง 15 กันยายน ที่ผ่านมา

กลับไปเมื่อปี 2006 Marie เริ่มต้นความฝันจากการสมัคร Youtube และเรียนรู้การอัดวิดีโอตัวเอง ลงบน youtube ของเธอ นั่นคือจุดเริ่มเส้นทางความฝัน เริ่มมีแฟนคลับจำนวนไม่น้อยที่ติดตามผลงาน เพลงเพราะๆ ที่Marie นำมาร้อง Cover ใหม่ และทุกครั้งที่มีการ ค้นหาเพลงฮิตๆของนักร้องชื่อดัง ก็จะมีเวอร์ชั่นที่ถูก Cover ของเธออยู่

blank

ในครั้งแรก Marie เริ่มทำการอัดการร้องเพลง Cover ของเธอที่ห้องรับแขกในบ้าน และทำอย่างนี้ทุก ๆ อาทิตย์ โพสครั้งละ 1 เพลง หวังว่าคงจะมีใครผ่านมาเห็น เพลงที่เธอ Cover ด้วยสไตล์การร้องที่เป็นตัวของตัวเอง จนแล้วจนรอดเรื่องน่าตื่นเต้นก็เกิดขึ้น เมื่อเพลง Umbrella”ของ Rihanna ที่มาเรีย ดิกบี้นำมาคัฟเวอร์ใหม่ในสไตล์อะคูสติกเวอร์ชั่นถูกเสิร์จเจอ และได้รับการแนะนำต่อไปเรื่อยๆ ด้วยความต่างที่ลงตัวจากเพลงแดนซ์ระดับมวลชน Umbrella ก็กลายเป็นเพลง Easy Listening ขั้นเทพด้วยเสียงกีตาร์เพราะๆ เสียงร้องนุ่มๆ หวานๆ

และว่ากันว่า Umbrella เวอร์ชั่นของ Marie กลายเป็นเวอร์ชั่นที่มีคนตามหามากที่สุด ดูได้จากยอด Comment ที่วันนี้ทะลุ เกือบ 60,000 มีผู้ชมทะลุอัพเดทตอนเขียน Blog นี 14 ล้าน view ขณะที่เพลง Umbrella ของ Rihanna นั้นมียอดผู้ชมใกล้เคียงกัน

จากนั้นเอง ค่ายเพลงก็วิ่งเข้าหา มาเป็นศิลปินในสังกัด ตามด้วย Magazine ที่ถูกทาบทามให้ขึ้นปก และสัมภาษณ์รายการทีวี

Marie Digby ได้รับกระแสตอบรับที่เกินคาดหมายกับ อัลบั้มเต็มที่ใช้ชื่อว่า “Unfold” จนนักวิจารณ์หลายสำนักในอเมริกาออกปากชม ยุคนี้เป็นยุคของ Youtube Artist จริงๆ

Rihanna – Umbrella (Acoustic) เพลงที่สร้างปรากฏการณ์ในชีวิตของเธอ

Marie Digby – Avalanche Music Video

เกี่ยวกับ Marie Digby เป็นลูกครึ่งญี่ปุ่น-ไอริช เธอเคยเรียนวิชาเอกกีตาร์ที่มหาวิทยาลัย Berkelay
http://www.facebook.com/MarieDigby
http://www.youtube.com/MarieDigby