Niwat Chatawittayakul คอลัมนิส และนักธุรกิจ ปัจจุบันทำธุรกิจด้านวางแผนกลยุทธ์การตลาดและโฆษณาดิจิทัล อีกฝั่งสวมหมวกบริษัทสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีโดย มุ่งความสนใจไปที่ BigData Blockchain และ Digital Transformation

ดูมาแล้ว Prince of Persia เจ้าชายแห่งเปอร์เซีย มหาสงครามทะเลทรายแห่งกาลเวลา

8 sec read

ดูมาแล้ว Prince of Persia The Sands of Time หรือ ชื่อไทย เจ้าชายแห่งเปอร์เซีย : มหาสงครามทะเลทรายแห่งกาลเวลา

กว่า 15 ปีที่เราท่านน่าจะรู้จักกับ เจ้าชายแห่ง เปอร์เซีย หนุ่มนักผจญภัย ที่อยู่ในรูปแบบเกมส์คอมพิวเตอร์ แนวอาร์เคด Adventure ที่คนที่มีคอมพิวเตอร์ยุคหนึ่งจะต้องมีเกมส์นี้ติดเครื่องอยู่ กลายเป็นเกมส์ในตำนานที่ถูกกล่าวถึงอยู่ ในบรรดา Geek และในปัจจุบันถูกพัฒนาเป็นเกมส์หลายเวอร์ชั่น และก็ได้ทำเป็นหนัง

ไปดูมาแล้วครับ Prince of Persia The Sands of Time ภาพยนตร์แอ็คชั่นผจญภัย เป็นหนังที่อีกเรื่องที่ดูแก้เซ็งถ้าเบื่อจากการดูบอลได้ดีในช่วงนี้ เพราะถ้าดูหนังที่เข้าฉายช่วงนี้ดูจะถูกเลื่อน ออกไปหนีจากกระแสบอลโลกฟีเวอร์กันเป็นแถว ความรู้สึกของผมกับหนังเรื่องนี้ ค่อนข้างเฉยๆ หนังดำเนินเรื่องไป ดึงอารมณ์ความเป็น Action ยังไม่พีคถึงขั้นเนื่องจากอุปสรรค คลี่คลายไม่ยากและง่ายเกินไปส่งอารมณ์เรายังไม่ถึง อาจเนื่องจากความเป็นดิสนีย์บทและจังหวะการรับส่งตัดต่อ ที่ให้ความสำคัญบทความสนุกของตัวละคร ระหว่างตัวเอกมากไปหน่อย โดยภาพรวมหลายคนก็บอกว่าเป็นหนังสนุกๆ อีกเรื่อง

ภาพรวมของหนัง ในทรรศนะถ้าไม่ใช่หนังสไตล์ของดิสนี่ที่คลายปมง่ายเกินไป จะทำให้เรื่องเข้มข้นกว่านี้ และช่วยให้เรื่องพุ่งถึงไคล์แม็กได้มากขึ้น อรรถรสคงได้เยอะขึ้น เพราะฉะนั้นถ้าจะดูก็ดูเอาสนุกครับ ไม่ต้องคาดหวังอะไร สาวๆ หลายคนคงจะกรี้ดพระเอกเรื่องนี้แน่นอน

เรืองย่อ Prince of Persia: The Sands of Time
จากสุดยอดทีมผู้สร้าง Pirates of the Caribbean ทั้ง 3 ภาค วอลท์ ดิสนีย์ พิคเจอร์ส และ เจอร์รี่ บรั๊คไฮเมอร์ ภูมิใจเสนอ Prince of Persia: The Sands of Time มหากาพย์ภาพยนตร์แอ็คชัน-ผจญภัยในดินแดนลี้ลับแห่งเปอร์เซีย เมื่อเจ้าชาย (เจค จิลเลนฮาล) ต้องมาร่วมมือกับเจ้าหญิงผู้ลึกลับ (เจมม่า อาร์เทอตัน) อย่างไม่เต็มใจ โดยพวกเขาต้องผจญภัยไปด้วยกันพร้อมทั้งต่อสู้กับอำนาจมืดอันชั่วร้ายทั้ง หลาย เพื่อปกป้องกริชโบราณ ที่สามารถปลดปล่อยพลังของ “ทรายแห่งกาลเวลา” เครื่องมือของเทพเจ้าที่สามารถย้อนเวลากลับได้ตามต้องการและทำให้ผู้ที่ได้ ครอบครองมีความเป็นอมตะและมีอำนาจสูงสุดที่จะสามารถครอบครองโลกนี้ได้ การต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่เพื่อปกป้องและแย่งชิงพลังของ “ทรายแห่งกาลเวลา” จึงเกิดขึ้น

ชมตัวอย่างภาพยนตร์

แถมท้ายด้วยเกมส์ที่ทำให้เรารู้จัก Prince of Persia