Niwat Chatawittayakul คอลัมนิส และนักธุรกิจ ปัจจุบันทำธุรกิจด้านวางแผนกลยุทธ์การตลาดและโฆษณาดิจิทัล อีกฝั่งสวมหมวกบริษัทสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีโดย มุ่งความสนใจไปที่ BigData Blockchain และ Digital Transformation

ดูมาแล้ว IRON MAN 2 เรื่องแยะเล่าไม่ทันอิน, มาเคลียตอนจบ ท้ายเครดิตที่รอ และการรวมตัวของ 3 ซูเปอร์ฮีโร่

7 sec read

มีเรื่องขำๆ ช่วงที่กำลังอยากดู IRON MAN มากๆ งง กับ Timeline Twitter เนื่องจากแปลกใจว่าทำใมคนถึงพิมพ์ Iron man ผิดเป็น IP Man ตลอดเพิ่งรู้ว่ามันคนละเรื่องกัน และไปดู Trailer IP Man แล้วก็เป็นอีกเรื่องที่น่าดู

อ่ะเข้าประเด็นกับ IRON MAN 2 ไปดูมาแล้ว หลังจากสนุกมากกับภาคแรก จะขอวิจารณ์กันตรงๆ แบบสปอยล์นิดหน่อย ความสนุกโดยรวมสำหรับใครที่ชอบในภาคแรกก็ยังอยากเชียร์ให้ไปดูภาคสองต่อ เพราะถ้าพูดถึงความสนุกและความน่าสนใจ ก็ยังมีดีไม่ได้แห้งแล้งจนเกินไปยังให้ความบันเทิงได้ตลอดทั้งเรื่องแม้จะมีบางช่วงที่ดูเรื่อยๆ ไปซักหน่อย

สิ่งที่ทำให้ IRON MAN 2 น้ำจิ้มไม่แซบเหมือนภาคที่ผ่านมาเหตุผลหนึ่งที่เห็นได้ชัดคือการปูพื้น Background แล้วความเป็นมาเป็นไปของตัวละครน้อยเกินไป เห็นได้ชัดจาก อีวาน ไม่ค่อยอินกับความแค้นของเขาซักเท่าไหร่ เช่นกันกับ แฮมเมอร์ และเหตุการณ์ที่ต้องเล่าเยอะมากจนทำให้แต่ละฉาก ส่งอารมณ์ของเราไปถึง ด้วยเวลาน้อยอันนี้เข้าใจ แม้แต่ความลับของ ผู้เป็นพ่อ ก็ดูไม่น่าตื่นเต้นอย่างที่หวังมากนัก เหมือนจะดราม่าในช่วงนั้นแต่ก็พาเราไปไม่สุด การเปลี่ยนตัวเล่นบท Roady ก็อาจเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้รู้สึกว่าเพื่อนซี้ โทนี่ ดูห่างเหินไป ยังรู้สึกว่าถ้าได้คนเดิมเล่นจะดีมากกว่านี้นะครับ ทำให้การรับส่งบทฉากทะเลาะกันนี่ดูเหมือนห่างเหินไปเลย

โดยภาพรวมหนังพยายามเล่าเรื่องให้ครบถ้วนแต่พาอารมณ์เราไปไม่สุดเท่ากับภาคแรก แต่ยังคงรักษาความน่าสนใจไปทั้งเรื่อง บทยังดีอยู่ น้ำจิ้มไม่ภาคนี้ไม่แซบเท่าที่ควรก็พอกล้อมแกล้มอร่อยถูกปาก แต่ความกระหายจานที่สามลดลง

สำหรับใครที่กระหายตอนจบ ตามที่มีข่าวออกมาว่าจะมีเซอร์ไพรส์ ท้ายเครดิต ซึ่งผมรออยู่นานมากกว่าจะได้ดูกับ การจะมารวมตัวกันของThor และ Captain America ที่มีข่าวก่อนหน้านี้ว่าทาง Marvel จะรวมเหล่า Super Hero เข้าด้วยกัน ฉากสุดท้ายที่ออกมาสรุปว่าเจอแล้วครับท่าน ค้อนของธอร์ เทพสายฟ้า และโล่ของกัปตั้นอเมริกาที่เอามารองท่อ อืม…..การตลาด marvel การรวมเฟรนไชส์กันของเหล่า Super Hero

blank
ค้อนของธอร์ ในตอนจบหลังเครดิตที่เราเห็นกัน

blank
และก็มีแว็บๆ แบบถ้าไม่สังเกตุคงไม่รู้ว่ามี ธอร์โผล่ออกมาในเรื่องด้วย รับบทโดย CHRIS HEMSWORTH โผล่มาตอนที่โทนี่ สตาร์ค ไปพบอีวาน ในคุกกุมขัง ซึ่งเป็นคุกพิเศษ แว็บๆ จะมีการถ่ายรูปนักโทษอยู่เป็น BG ตามไปดูได้จาก
http://www.comicbookmovie.com/fansites/Poniverse/news/?a=16417

blank

อนาคตเราจะเจอสามทหารเสืออยู่เรื่องเดียวกันหรอเนี่ย 🙂