Niwat Chatawittayakul คอลัมนิส และนักธุรกิจ ปัจจุบันทำธุรกิจด้านวางแผนกลยุทธ์การตลาดและโฆษณาดิจิทัล อีกฝั่งสวมหมวกบริษัทสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีโดย มุ่งความสนใจไปที่ BigData Blockchain และ Digital Transformation

ให้ Alice Eve มาเยี่ยมอวยพรคริสมาสถึงบ้านใน Apps ของ Stella Artois Thailand

10 sec read

ไปผมไปเจอ Campaign หนึ่งที่น่ารักมากทำให้ผมดูไปตั้งแต่ต้นจนจบเพราะดารา และเพลงทำเอาเคลิ้มกันไปเลย เข้ากับเทสกาลคริสมาสช่วงนี้พอดิบพอดี Campaign ของ Stella Artois Thailand ความน่าสนใจของ Campaign อาจจะไม่ได้ตื่นเต้นมากสำหรับผมด้านเทคนิคมากนัก เพราะเทคนิคนี้เคยเขียนถึงหลายครั้งอย่างใน Campaign ดังระดับโลกอย่าง Take the Lollipop หรือ AXE ก็เป็นเทคนิคเดียวกัน ต่างกันที่เรื่องราว และภาพวิดีโอที่เล่ามากกว่า แต่ความ Wow ของ Campaign นี้อยู่ที่เพลงและการนำเสนอด้าน Video ผมว่ามันน่าตื่นเต้นทีเดียว เพราะเมื่อได้เล่นแล้วจะให้ความรู้สึกว่าเห้ย!! นั่นมันแถวบ้านเรานี่หว่า เสมือนเราได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของหนังเรื่องนั้นโดยมีชื่อ ภาพ แผนที่ อะไรที่เกี่ยวข้องกับข้อมูลส่วนตัวของผู้ที่เข้าเล่น ทำให้รู้สึกว่ามันมีความใกล้ชิดและมีส่วนร่วมมากกว่าปกติ และที่สำคัญคนที่มาร้องเพลงอวยพรให้เรานั้นเป็น Alice Eve ดารานักแสดงสุดเซ็กซี่

วิธีเล่นก็ง่ายๆ ครับ เข้าไปที่ Facebook ของ Stella Artois Thailand Accept Allow แอ๊พนิดหน่อย ใส่ชื่อ ที่อยู่ ข้อความ แค่นี้ก็รอชมเพลงกับภาพเคลิ้มๆ กันได้เลยครับ ภาพด้านล่างนะครับ สามารถส่งเธอไปยังบ้านของเพื่อนๆ ได้เหมือนกัน ถือเป็นการ์ดคริสมาสอีกรูปแบบที่จะส่งมองความสุขในช่วงเวลาดีๆ แบบนี้

ในมุมของ Campaign แบบนี้นอกจากจะตื่นตาด้วยเทคนิค การดึงข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้มาเป็นส่วนหนึ่งของสถานการณ์และเรื่องที่จะเล่าแล้ว การนำเสนอด้วยรูปแบบ Video ซึ่งมี Impact ทั้งภาพเสียง และความเป็น Interactive ทำให้การนำเสนอแตกต่างกันไป ไม่เหมือนกันในแต่ละผู้ใช้ซึ่งทำให้ Friendly กับผู้เล่นมากขึ้น ทำให้จดจำได้ อย่างที่ผมเข้าไปเล่นคงไม่ลืมแน่ๆ เพราะมันไปดึงภาพพื้นหลังเป็นวัดมาแล้ว รินเหล้ากันในวัดเลยทีเดียว ฮาๆ ครับ ลองไปเล่นได้ตามลิ้งนี้เลยครับ https://www.facebook.com/StellaArtoisThailand?sk=app_348435395253404

ข้อมูลเกี่ยวกับ เบียร์ Stella Artois®
Stella Artois เริ่มต้นหมักบ่มเบียร์ตามแบบฉบับของเบลเยียมมาตั้งแต่ปี 1366 โดยเป็นเบียร์เบลเยียมอันดับหนึ่งของโลกและมีจำหน่ายกว่า 80 ประเทศ Stella Artois เป็นเบียร์พิลส์เนอร์สีทองหมักด้วยบอททอมยีสต์ มีคุณสมบัติดับกระหายด้วยกลิ่นหอมของมอลท์และเนื้อสัมผัสที่นุ่มละมุน พร้อมด้วยรสชาติที่เข้มข้นและขมที่ปลายลิ้น Stella Artois ควรเสิร์ฟที่อุณหภูมิตั้งแต่ 3 ถึง 5 องศาเซลเซียส ในแก้วทรงทิวลิปที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ Stella Artois ตามกรรมวิธีการริน 9 ขั้นตอนที่เป็นธรรมเนียมปฏิบัติมายาวนาน เพื่อให้ทุกคนได้สัมผัสรสชาติที่สมบูรณ์แบบจากเบียร์ลาเกอร์สีทองในมาตรฐานเดียวกัน

ดึง Google Map จากข้อมูลที่อยู่มาใส่ใน Video นั่นหลังคาบ้านผม

ภาพในกระจกรถก็ยังดึงภาพในซอยบ้านมาเลย

blank

เห็นมั้ยว่ารู้จนถึงซอย

blank

ใน MV จะดึงภาพจาก Google มาเป็นพื้นหลัง แต่ของผมดันดึงภาพวัดแถวบ้านมาให้ เลยกลายเป็นร้องเพลงในวัดซะงั้น ฮาดี

blank

จบฉากสุดท้าย ส่งความสุขพร้อมคำอวยพร ด้วยเบียร์ดีๆ เพื่อเทสกาลคริสมาส

blank