Niwat Chatawittayakul คอลัมนิส และนักธุรกิจ ปัจจุบันทำธุรกิจด้านวางแผนกลยุทธ์การตลาดและโฆษณาดิจิทัล อีกฝั่งสวมหมวกบริษัทสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีโดย มุ่งความสนใจไปที่ BigData Blockchain และ Digital Transformation

ชวนดู Toy Story3 3D Animation Movie ในตำนาน และไปเยี่ยมเว็บไซต์ของ Toy Story3

10 sec read

เป็นหนังที่ตั้งตารอคอยอีกเรื่องของปีนี้สำหรับ Toy Story3 ปฐมบทภาคที่ 3 กับ 14 ตัวละครใหม่ เรียกได้ว่าการเปิดตัวละครใหม่ๆ แสดงถึงความสนุกของทอยสตอรี่ไม่จบแค่ ไตรภาคแน่ๆ

Toy Story หนังที่ปลุกพลังของ 3D Animation ให้มีชีวิตชีวาบนโลกแผ่นฟิมล์ เรื่องแรกของโลกที่สามารถกวาดทั้งกล่องและรายได้ไปอย่างมหาศาลถือเป็นจุดเปลี่ยยนธุรกิจภาพยนตร์และ ปลุกให้ชื่อของค่ายหนัง Animation “Pixar” กลายเป็น Icon ของโลกภาพยนตร์การ์ตูน Animation ที่สามารถสร้างแรงบันดาลใจให้คนนับหลายล้านทั่วโลกที่ไม่ได้จำกัดอยู่แค่เด็กๆ แต่เป็น หนัง Animation ที่สามารถครองใจคนทั้งครอบครัว ในทางการตลาดถ้าสามารถทำหนังที่สามารถตอบโจทย์ได้หลายๆ กลุ่มเป้าหมาย เท่ากับว่า โอกาสที่จะได้รายได้มหาศาลก็ไม่ไกล ซึ่งก็เป็นอย่างนั้นไม่ผิด นั่นเป็นสิ่งที่ทำให้ Pixar เชื่อในธุรกิจภาพยนตร์การตูน 3 มิติ

เปิดตัวละครอีก 14 ตัวใหม่

14 ตัวละครใหม่ เรื่องราวที่เข้มข้นขึ้น การสร้างตัวละครใหม่เพิ่มเยอะขนาดนี้นับว่าไม่ใช่เรื่องหมูๆ และไม่ได้ทำอย่างไม่มีเป้าหมาย เพราะการสร้างตัวละครเยอะๆ การดำเนินเรื่องและเขียนบทนั้นก็ยากขึ้น คนอาจจะงงกับตัวละครซึ่งนั่นหมายถึงอาจจะงงกับเรื่อง ในทรรศนะของผมเอง การสร้างตัวละครใหม่ในครั้งนี้นั่นหมายถึงเรื่องที่มีความหลากหลายสามารถสร้างความเข้มข้นส่งให้เรื่องถึง

blank

ใจมากขึ้น ในช่วง Climax และอีกข้อดีหนึ่งคือการใส่ตัวละครใหม่ๆ ทำให้หนังที่เคยเป็นตำนานดู Fresh ขึ้น เหมือนถูก Refresh อีกครั้งด้วยดาราหน้าใหม่ กำลังคิดในใจว่าถ้ามี บลายซักตัวคงจะฮา แต่นั่นคงทำให้เรื่องดูด้อยลงกับการ Tie in Products เข้าไป แค่มี Barbies ก็คงพอแล้ว และสุดท้ายคือการให้ตัวละครได้เติบโต กับการได้เจอมิตรภาพใหม่ๆ เรื่องราวใหม่ๆ ยั่วให้เราอยากตามติด ในภาคถัดๆ ไป และสามารถขายของเล่น Merchandise ได้อีกตั้ง 14 ชิ้นแหนะ เม็ดเงินอีกมหาศาล กับเรื่องการขายลิขสิทธิ์

เรื่องย่อสำหรับภาคนี้ความสนุกการผจญภัยเริ่มต้นเมื่อ วันหนึ่ง แอนดี้ เจ้าของพวกเขาจะต้องโตเป็นผู้ใหญ่ แต่จะเกิดอะไรขึ้น แอนดี้ จะต้องออกจากบ้านไปเรียนต่อมหาวิทยาลัย โดยที่เขาต้องทิ้งเหล่าของเล่นผู้ซื่อสัตย์ให้ตกอยู่กับอนาคตที่ไม่แน่นอนของพวกเขาว่าจะเป็นอย่างไรต่อไป …ติดตามในโรงภาพยนตร์ 12 สิงหานี้ ชมตัวอย่างหนัง http://www.youtube.com/watch?v=v_FfHA5whXc

มาดูเว็บสวยๆ ของ ToyStory3 เว็บตามสไตล์ Disney คือเมนูเยอะไปหมด เพราะเว็บไซต์ทุกตัวของดิสนี่ย์ไม่เคยแยะตัวจากเว็บแม่ เพราะฉะนั้นทางกลับบ้าน และ Navigation ไปยังส่วนต่างๆ ของเว็บแม่ยังอยู่ ซึ่งดีมากในเรื่องของการรวมทราฟฟิก และการขายของ ในเว็บไซต์มีทั้งส่วนที่เป็นข้อมูลของหนัง และเกมส์สนุกๆ ที่ดึงให้คน Engage กับไซต์อาจจะเหมาะกับเด็กๆ มากกว่า รวมถึง Video Games และ Live Event ของหนัง เพราะเว็บนี้ไม่ใช่แค่เว็บ Toy Story 3 เท่านั้นมันคือเว็บที่สมบูรณ์ที่สุดของการรวม Toy Story ทั้งหมด 🙂

ชมไปปิดสุดท้าย ที่เว็บ JediYuth http://www.jediyuth.com/blog/?p=345

blank

blank

blank

blank

blank