Niwat Chatawittayakul คอลัมนิส และนักธุรกิจ ปัจจุบันทำธุรกิจด้านวางแผนกลยุทธ์การตลาดและโฆษณาดิจิทัล อีกฝั่งสวมหมวกบริษัทสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีโดย มุ่งความสนใจไปที่ BigData Blockchain และ Digital Transformation

WRANGLER BLUE BELL SPRING/SUMMER 2010

13 sec read

ไม่ต้องรอ วัน Lunch site ก็ปล่อย วิดีโอมาสร้างกระแส ยั่วยวนในกลุ่ม บล๊อกโฆษณาได้แล้ว สำหรับ WRANGLER ปล่อยวิดิโอมา 2 วัน ก็ทำให้ยอดชม 7 พัน view ไปแล้วนี่เริ่มต้นจากเฉพาะกลุ่มเล็กๆ ให้เกิดการพูดถึง Viral ได้แล้ว สำหรับ  Site ของ Wrangler Blue bell ที่มีการสร้าง Digital Collection Brand  site เพื่อ Show Collection ใหม่ Spring and Summer 2010

ความพิเศษของ Site นี้คือให้คุณเข้าไป ลาก (Drag and Drop) เมาส์ของคุณบน นายแบบ แล้วปลดซิป ถอดเสื้อ เหวี่ยงไปมาได้ตามอำเภอใจ ฟังแล้วเร้าใจมั้ยครับ

Campaign เพิ่งปล่อยออกมาเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา นี้เอง ลักษณะของการนำเสนอ Execution ง่ายๆ แต่ได้ impact ด้วยจุดเด่นด้าน Interaction ที่คุณต้องเข้าไปเล่นเองครับ

จุดเด่นของ เว็บไซต์

  • – จุดเด่นของ Website ส่วนแรกเลยก็คือการให้ผู้ชมเข้าไป Interact กับหนุ่ม Wrangler ผู้เป็นตัวแทน Brand Personality ของ Wrangler ได้เป็นอย่างดี Interaction ให้เกิดประสบการณ์ร่วมกับ Brand และใช้เวลาอยู่ภายใน Site เป็นเวลานาน (Engagement) นั่นหมายถึงการสร้าง Awareness ของโปรดักส์ที่สูงขึ้นได้มากทีเดียว ลองดูว่าคุณใช้เวลาอยู่ในเว็บนานแค่ไหน ครับ อาจจะโหลดหนักหน่อยนะครับสำหรับคนที่เน็ตไม่ได้เป็น Broadband แต่โหลดเถอะครับคุ้มค่า 🙂
  • – จุดเด่นส่วนที่ 2 คือ สร้างแรงจูงใจ ในการจดจำได้ดีมาก Site นึงครับ โดยใช้ ความท้าทาย (challenge) ความอยากรู้อยากเห็น (curiosity) การควบคุม (control) ในเรื่องของจิตวิทยา การจดจำ เสริมไปในการ Interaction ได้อย่างดูแนบเนียนมากๆ ซึ่งเป็นปกติที่เป็น Brand Site ในระดับโลก จะค่อนข้าง คำนึงกับเรื่องการสร้างการจดจำค่อนข้างมากและคำนึงถึงสิ่งที่จะกระตุ้นช่วยให้จดจำได้ Brand ซึ่งลักษณะ Interactive Site ที่ถูกคิดโดยใช้ Interactive Technique จะช่วยได้มากทีเดียว ลองเอาเทคนิคนี้ไปลองประยุกต์ใช้ ใน Brand ของคุณได้ครับ
  • – จุดเด่นส่วนสุดท้าย เรื่องความสวยของ Site มุมกล้อง สี ภาพ ดูอิ่มและลงตัวทุกจุด ในความคิดผมตัวชื่อรุ่นยีนส์น่าจะเด่นกว่านี้ แต่อาจจะไม่ได้ให้ความสำคัญมากเท่าการจดจำภาพ เป็น Campaign ต้นพี่ที่ดูแล้วปรัทัยใจตัวนึงเลยครับ

มาชมวิดีโอตัวอย่างกันดีกว่า

.

blank

Site จริงเปิดให้ได้ชมกันแล้วเข้าไปสัมผัสประสบการณ์ เต็มได้ที่ http://eu.wrangler.com/bluebell/

.