Niwat Chatawittayakul คอลัมนิส และนักธุรกิจ ปัจจุบันทำธุรกิจด้านวางแผนกลยุทธ์การตลาดและโฆษณาดิจิทัล อีกฝั่งสวมหมวกบริษัทสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีโดย มุ่งความสนใจไปที่ BigData Blockchain และ Digital Transformation

สร้าง Brand ให้มีวิสัยทัศน์ ของ TMB และ Digital Campaign แค่แชร์ก็ลุ้นทัวร์รอบโลกไป Make THE Difference

6 sec read

TMB ชื่อว่า….พลังในตัวคุณ เปลี่ยนโลกให้ดีขึ้นได้ TMB Make THE Difference เป็นประโยคที่ได้ยินถี่ๆในช่วงนี้ ไม่ว่าจะผ่านโทรทัศน์ หรือบนอินเตอร์เน็ต ผมเองได้ดูโฆษณาชุดนี้ก็รู้สึกได้แรงบันดาลใจ ในการที่จะเปลี่ยนแปลงอะไรบางอย่างให้ดีขึ้น นี่คืออีกหน้าปรากฏการณ์ใหม่ของการเปลี่ยนภาพลักษณ์สร้างแบรนด์ TMB ให้มีวิสัยทัศน์ และเป็นการปรับโครงสร้าง และวางรากฐานองค์กรคร้ังยิ่งใหญ่ ของ TMB เอง ถือเป็นอีกปรากฏการณ์ของธนาคารไทยอีกหน้านึงที่ต้องปักหมุดไว้ ว่า “ถึงคราวที่ แม้แต่ ธนาคารเอง ยังต้องมุ่งสร้างแบรนด์ ให้มีจิตวิญญาณ แก่นแท้ และสร้างตำนานไม่แพ้ สินค้าระดับ Luxury” แต่เน้นมองไปยังมุมของลูกค้าเป็นหลัก

ถือเป็นการเริ่มต้นปฏิวัติ เรื่องของผลิตภัณฑ์ทางการเงินหลายอย่าง เมื่อปีที่แล้ว ไม่ว่าจะเป็น ATM ไม่มีค่าทำเนียม , บัญชีเงินเดือน และบัตรเครดิตดอกเบี้ยถูก ทำให้เกิดกระแสแม้แต่คนใกล้ตัวผมเองยังพูดเลยว่า ใช้ TMB สิ ไม่เสียค่าโอน กดตู้ไหนก็ได้ ซึ่งเป็นเรื่องที่ดี ถือเป็นจุดต่างจากคู่แข่งที่จะทำให้ TMB ยิ่งแข็งแกร่งยิ่งขึ้น และนั่นก็เป็นตัวที่ช่วยให้การสื่อสารแบรนด์ภาพลักษณ์ใหม่ ชัดเจนยิ่งขึ้น ด้วย Tagline “Make THE Difference” “แตกต่างอย่างสร้างสรรค์” และ “มีคุณค่า” เพื่อเปลี่ยน “โลก” ให้ดีขึ้น และ TMB พิสูจน์แล้วว่า ไม่มีคำว่า “เป็นไปไม่ได้” มีแต่คำว่า “เป็นไปได้”

ไม่เพียงแค่ TVC เท่านั้นในส่วนของ Digital Campaign TMB ก็ได้สร้างเว็บไซต์ MakeTHEDifference.org ไว้ด้วยโดยคุณสามารถชมโฆษณาทั้ง 4 ตอนย้อนหลัง และร่วมสนุกกับกิจกรรม เดินทางรอบโลกร่วมเปลี่ยนโลกให้ดีขึ้น Make THE Differnce มูลค่าถึง 500,000 บาททีเดียวครับ การร่วมสนุกก็ง่ายมากเพียงแค่ แชร์โฆษณาไปให้เพื่อนได้ชมมากที่สุดก็มีสิทธิ์ลุ้นรางวัลแล้วครับ เข้าไปร่วมเล่นสนุกได้ที่นี่เลยครับ

ถือเป็น Brand Movement ครั้งยิ่งใหญ่ของ TMB ครับ ถือเป็นการปรับตัวมุ่งเข้าสู่การนำ Consumer Centric มองจากลูกค้าเป็นศูนย์กลาง นิยามวัสัยทัศน์กับผู้บริโภค และสร้างให้เกิดขึ้นจริง มาสร้างพลังในตัวคุณเองกันดีกว่า

blank