Niwat Chatawittayakul คอลัมนิส และนักธุรกิจ ปัจจุบันทำธุรกิจด้านวางแผนกลยุทธ์การตลาดและโฆษณาดิจิทัล อีกฝั่งสวมหมวกบริษัทสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีโดย มุ่งความสนใจไปที่ BigData Blockchain และ Digital Transformation

AIS ประการความเชื่อมั่น ในคุณภาพ ประกาศความเป็น Quality DNAs ตอบสนองความเปลี่ยนแปลงผู้บริโภค

11 sec read

บรรดาตลาด ของ Smart Device Smart Phone กำลังแข่งขันกันอย่างระอุ ในตลาดมือถือระดับบน ระดับกลาง ด้วยคู่แข่งบิ๊กแบรนด์ออกมือถือมาชนแข่งขันกันในตลาด ไม่ว่าจะป็น Smartphone , Feature Phone ที่เน้นออกมาตอบโจทย์พฤติกรรมคนรุ่นใหม่ ที่ใช้มือถือเข้าสู่อินเตอร์และติดต่อสื่อสารกันผ่าน Social Network แต่การจะสามารถใช้อุปกรณ์เหล่านี้ได้อย่างตุ้มค่า ก็ต้องขึ้นอยู่กับ เครือข่ายคุณภาพที่สามารถรองรับความต้องการที่หลากหลาย ตอบสนองความฉลาดของมือถือ ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

นั่นทำให้ AIS ได้รุกตลาดความเป็นผู้นำอีกครั้งด้วยการประกาศความเป็น “Quality D N A s คุณภาพในทุกมิติของการให้บริการ” มาเป็นแนวการทำงานของเอไอเอสต้อนรับกระแสเทคโนโลยีปี 2554 เพื่อตอบรับความเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีในปัจจุบัน และความเปลี่ยนแปลงของพฤติกรรมผู้บริโภคที่ผันตามกระแสของการเล่นอินเตอร์เน็ตผ่านมือถือ เกมส์ออนไลน์ รวมถึงโซเชียลเน็ตเวิร์ก

ซึ่ง D N A s นั้นล้วนมาจาก Devices, Networks, Applications และ Services ที่รวมกันเป็นคุณภาพของการให้บริการเมื่ออยู่ภายใต้ AIS

โดยในแต่ละส่วนทา AIS ขยายความไว้ดังนี้

  • Devices เป็นการบอกว่าจะนำมือถือคุณภาพมาให้ลูกค้า พิเศษก่อนใคร มาพร้อม แพ็จเกจการใช้งาน คุ้มค่าทั้ง voice และ data
  • Networks คือ เครือข่ายที่ใหญ่และดีที่สุด เป็นเครือข่ายที่ไร้ซึ่งรอยต่อ (seamless) สามารถเข้าได้กับทุกเทคโนโลยี โดยที่ผ่านมาพัฒนาเพิ่มความสามารถในการรองรับของ2G และขยายพื้นที่ให้บริการของ 3G ให้ครอบคลุมยิ่งขึ้
  • Applications คือ แอพพลิเคชั่นใหม่ ฮิต อินเทรนด์สำหรับลูกค้าทุกเซกเมนต์ ทุกระบบปฏิบัติการ device แต่ละประเภท โดยเฉพาะ local
  • Services คือ ประสบการณ์ที่อุ่นใจ และสิทธิพิเศษต่างๆมากมาย เช่น พนักงานที่สามารถให้บริการตอบคำถาม แก้ไขปัญหาและให้คำแนะนำ หรือ Roaming Care Solution บริการแบบครบวงจรสำหรับการใช้งาน smart phones ในต่างประเทศ เป็นต้น

ถือเป็นการรุกตลาดประกาศความเชื่อมั่นยิ่งขึ้นให้กับผู้บริโภค ลูกค้าของ AIS และผู้ใช้รายใหม่ๆ ที่กำลังมองหา Operator ที่ตอบโจทย์ความสามารถของมือถือ Smart Devices ที่นับวันจะฉลากยิ่งขึ้น และตอบสนองความต้องการของเราได้เป็นอย่างดี

หน้าเว็บไซต์ที่ทาง AIS ทำออกมาอย่างเป็นทางการ ซึ่งทำออกมาดีทีเดียวครับ http://www.ais.co.th/QDNAs/th/index.html

blank