Niwat Chatawittayakul คอลัมนิส และนักธุรกิจ ปัจจุบันทำธุรกิจด้านวางแผนกลยุทธ์การตลาดและโฆษณาดิจิทัล อีกฝั่งสวมหมวกบริษัทสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีโดย มุ่งความสนใจไปที่ BigData Blockchain และ Digital Transformation

เผยโฉม Angry Birds Space อลังการ ในอวกาศ เตรียมเล่น 22 มีนานี้

6 sec read

นกยัวะ กับหมูหิว เกมสงครามของนกที่โกรธเพราะหมูมาขโมยไข่ที่รักไป กลายเป็นเกมชื่อดังที่คนใช้มือถือ Smartphone คงเคยได้เล่นเกม นกโกรธ หรือ Angry Bird กันบ้าง เกมนี้ไม่ได้ฮิตแค่ในหมู่ผู้ใหญ่เท่านั้น เด็กๆ สมัยนี้เขาก็รู้จัก AngryBirds กันทั้งนั้น แถมยังเล่นเก่งกว่าเราๆ ท่านๆ กันอีก พิสูจน์ความฮิตของเกมนี้โดยลองหันไปถามลูกๆ หลานๆ กันดูว่ารู้จักเกมยิงนก AngryBirds กันรึเปล่า

เกม AngryBirds เป็นเกมที่ประสบความสำเร็จมากๆ ในเวลาสอง-สามปีที่ผ่านมา กลายเป็นเกมที่คนทั่วโลกรู้จักด้วยการดาวน์โหลดไปเล่นมากกว่า 150 ล้านครั้ง คนเล่นเกมนี้มากกว่า 40 ล้านคนต่อวัน ซึ่งทำเงินให้คนพัฒนาจำนวนมหาศาล จนขึ้นอันดับ 1 ของแพพลิเคชั่นที่มียอดซื้อสูงสุดของ iPhone และชื่อ Rovio Mobile บริษัทสัญชาตฟินแลนด์ กลายเป็นบริษัทพัฒนาเกมที่เนื้อหอมขึ้นมาเป็นอันดับต้นๆ ของโลกในเวลาสั้นๆ มีเกมที่มีชื่อเสียงอย่าง AngryBirds เวอร์ชั่นคลาสสิก, AngryBirds Rio เวอร์ชั้นที่ทำร่วมกับหนังแอนิเมชั่น เรื่อง RIO, AngryBirds Seasons เวอร์ชั่นที่ปรับเปลี่ยนความตื่นเต้นไปตามเทศกาลสำคัญๆ โลก และล่าสุดกับการพานกโกรธเข้ามาสู่เฟซบุ๊ก ทำให้เราได้ทำสงครามนกกับหมูไปพร้อมๆ กับเพื่อนๆ บนโซเชียลมีเดีย ความสนุกหลากหลายรูปแบบนี่แหละที่ทำให้เกมนกโกรธไม่น่าเบื่อและมีสีสันตลอดเวลา

blank

ความสำเร็จจากทั้งสี่เวอร์ชั่นกำลังจะมีความสำเร็จครั้งที่ 5 กับเวอร์ชั่นใหม่ของนกยัวะที่คราวนี้ไม่ได้แค่เปลี่ยนเทศกาลหรือฉาก แต่เปลี่ยนไปโกรธกันนอกโลกเลยทีเดียว หลังปล่อยน้ำจิ้มมายั่วตั้งแต่กลางเดือนกุมภา ผ่านวิดีโอยาวแค่ 20 วินาที ไม่ได้มีข้อมูลอะไรให้เห็น แต่เมื่อไม่นานมานี้มีการปล่อยวิดีโอคลิป AngryBirds ตัวใหม่ฉบับเปิดตัวทางการออกมาให้แฟนๆ ได้ตื่นเต้นที่จะได้เล่นเกมนี้ในเวอร์ชั่นที่ไม่เหมือนเดิม ในชื่อ AngryBirds Space กันแล้ว ซึ่งจะเปิดตัวกันแบบธรรมดาก็จะดูไม่ใช้วิถีของที่เกมฮิตระดับโลกเขาทำกัน ในเมื่อเป็นเวอร์ชั่น Space แล้ว ก็ไปเปิดตัวกันในอวกาศกันเลยดีกว่า ด้วยความร่วมมือกับนาซา ถ่ายทำคลิปนี้กันในกระสวยอวกาศและเล่าถึง AngryBirds Version ใหม่แน่นอนว่าจะดึงแล้วยิงแบบที่เล่นบนพื้นโลกคงจะไม่ได้ การเล่นแบบไม่มีแรงโน้มถ่วง นี่แหละจะทำให้ AngryBirds Space น่าสนใจจนพลาดไม่ได้ที่จะลอง เวอร์ชั่นนี้เต็มไปด้วยตัวละครความสามารถใหม่ๆ และวิธีการเล่นที่ไม่เหมือนเดิม ซึ่งจะเปิดให้แฟนเล่นได้วันที่ 22 มีนานี้ล่ะครับ

ในยุคหนึ่งโดราเอมอน แมววิเศษ กลายเป็นขวัญใจของเด็กๆ ทั่วโลกของเล่น สินค้าต่างๆ เป็นที่ชื่นชอบของเด็กๆ และผู้ใหญ่ด้วยเช่นกัน แต่ถ้าถามว่า เด็กๆ ยุคโตมากับอุปกรณ์ดิจิทัลเขาชอบอะไร คำตอบก็คงไม่พ้น Benjamin Tennyson (เบ็นจามิน เท็นนีย์สัน) จากการ์ตูน Ben 10 และไม่พลาดที่จะมี AngryBirds นกโกรธ อยู่ด้วยแน่นอน ใครจะเชื่อว่ายุคดิจิทัลมีเดียนี้ จะทำให้ของเล่นเด็กและผู้ใหญ่เล่นด้วยกันได้ด้วยกันไม่มีช่องว่างระหว่างวัย

บทความนี้ถูกเขียนขึ้นที่ หนังสือพิมพ์ คมชัดลึก คอลัม ดิจิทัลเลนส์