Niwat Chatawittayakul คอลัมนิส และนักธุรกิจ ปัจจุบันทำธุรกิจด้านวางแผนกลยุทธ์การตลาดและโฆษณาดิจิทัล อีกฝั่งสวมหมวกบริษัทสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีโดย มุ่งความสนใจไปที่ BigData Blockchain และ Digital Transformation

อย่าติดกับอั้น จำกัดจำนวนครั้งที่โอน แนะนำของฟรีจริงๆ NetBank net free zone

2 sec read

ถ้าใครออกจากรถไฟฟ้าใต้ดินสุขุมวิทย์ หรือเดินผ่าน Digital Gateway ที่สยามแล้วคุณก็จะเห็นก้อนเนยสีสันดูน่ากินวางอยู่บนกับดักหนู ชิ้นโตเป็นที่รู้กันว่าโฆษณากำลังสื่อว่านี่เป็นกับดักที่เราต้องระวังอ่านไปบนชิ้นงานโฆษณาบอกว่าระวังกับดักฟรีค่าธรรมเนียม แต่อั้นจำนวนครั้ง ผมถึงได้ถึงบางอ้อว่าสิ่งที่โฆษณากำลังสื่อคือการบอกเราว่า บริการโอนเงินฟรีค่าธรรมเนียมต่างๆ ในการทำธุรกรรมของธนาคารคู่แข่งที่ออกบริการฟรีค่าธรรมเนียมจริงๆ แล้วไม่ได้ฟรีทั้งหมดเพียงแค่ฟรีในจำนวนครั้งที่จำกัดไว้ เป็นแค่การเล่นคำในโฆษณา พร้อมบอกบริการของตัวเองนั้นฟรีค่าทำธรรมเนียมของจริงและไม่อั้นจำกัดจำนวนครั้ง

ตอนนี้โฆษณาทางทีวีจะเห็นการโปรโมทบริการด้านเน็ตแบงค์กันพอมึควรนะครับ โดยส่วนใหญ่ตอนนี้ก็คุยกันเรื่องดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียมที่งดเว้นหากใช้บริการของธนาคารนั้น แต่ผมมามองดูจริงๆ แล้วแท้จริงในการงดค่าธรรมเนียมงดในเงื่อนไขที่กำหนด ซึ่งถ้าเราไม่ได้อ่านในรายละเอียดก็จะพลาดข้อมูลเหล่านี้ไปอย่างผมใช้ TMB อยู่สุดท้ายการโอนเงินแบบทันทียังไงก็ไม่ฟรี ต้องจ่ายค่าธรรมเนียม จะโอนล่วงหน้าสำหรับผมก็ไม่มีเวลามานั่งวางแผนโอนล่วงหน้า เพราะโดยส่วนใหญ่ต้องโอนทันทีทั้งนั้นซึ่งก็ไม่ได้จริงเหมือนที่เราเข้าใจตอนแรก ด้วยการแข่งขันที่ร้อนแรงตอนนี้ก็เลยมีคนที่ทำฟรีจริงๆ เกิดขึ้นโดย NetBank ของ KTB ออกบริการ KTB net free zero ซึ่งการันตีบริการบอกว่ามันฟรี แต่เราต้องมี NetBank ซึ่งผมเคยพูดถึงแล้วครั้งก่อน คลิกอ่านทำความรู้จัก NetBank ที่นี่ ข้อดีของบริการใหม่นี้คือมันฟรี ฟรีจ่ายบิลแบบไม่มีอั้น โอนระหว่างบช. กรุงไทยฟรีแบบไม่จำกัด และข้อดีที่สำคัญอันนึงน่าจูงใจให้สมัครคือดอกเบี้ย สูง 1.25% ต่อปีถ้าฝากมากกว่า 100000 หรือ 0.75 ถ้ามีเงินฝาก 20,000-100,000 บาท ถ้าใครโอนเงินบ่อยๆ หรืออยากได้ดอกเบี้ยสูงก็ลองไปใช้ดู นะครับ สมัครยังไงดูตามนี้เคยเขียนถึง ชีวิตเร่งๆ มันต้องมีอะไรง่ายๆ อย่างนี้